Cổ tức Volkswagen tăng liên tục có phải tin tốt cho cổ đông

Cổ phiếu Volkswagen hiện đang khá hấp dẫn đối với các nhà đầu tư khi xét về góc độ định giá và dựa trên các tiêu chí của một cổ phiếu giá trị. Với mức chi trả cổ tức khá cao và tăng liên tục, cùng xem đây có phải tin tốt cho các cổ đông hay không!

Volkswagen – Ông lớn ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Volkswagen AG là tập đoàn đa quốc gia của Đức, sản xuất xe ô tô và phụ tùng lớn thứ hai trên thế giới tính theo doanh số bán hàng. Danh mục đầu tư của công ty bao gồm 12 thương hiệu từ siêu xe (Porsche, Bugatti, Bentley và Lamborghini), xe máy (Ducati) cho tới dòng xe tải hạng nặng và xe chở khách (Audi, Skoda, Seat và VW).

Không bất ngờ khi Volkswagen được bình chọn là thương hiệu xe hơi đáng tin cậy và được yêu thích của người tiêu dùng trên toàn cầu. Những chiếc xe từ Volkswagen được thiết kế theo phong cách Châu Âu sang trọng nhưng không kém phần thanh lịch cùng với công nghệ tiên tiến. Nhờ sự nổi tiếng về thương hiệu, sự ổn định trong hoạt động kinh doanh mà các thương vụ chia cổ tức của Volkswagen cũng được các nhà phân tích tài chính và nhà đầu tư đánh giá cao.

Tập đoàn sản xuất ô tô Volkswagen

Báo cáo kết quả kinh doanh khả quan và tham vọng giành lại thị trường lớn ở Trung Quốc

Theo báo cáo trong quý đầu năm, lợi nhuận ròng của Volkswagen giảm 21.6%, đạt mức 3.71 tỷ Euro. Nguyên nhân chủ yếu do khối lượng bán hàng yếu hơn trước, khách hàng cũng chuyển sang lựa chọn những mẫu xe có chi phí cao nhưng đem lại ít lợi nhuận hơn. Tuy nhiên, đây vẫn là kết quả tốt hơn so với ước tính mà các nhà phân tích phố Wall cho hãng xe Đức. Với con số ước tính là 3.34 tỷ Euro.

Kết quả kinh doanh quý I/2024 cũng khiến cho hãng càng trở nên tham vọng. Với mục tiêu 2024, doanh thu bán hàng dự kiến sẽ tăng khoảng 5%, tỷ suất EBIT nằm trong khoảng 7.0 – 7.5% và dòng tiền tự do (FCF) sẽ đạt khoảng 5.5 tỷ Euro.

Dự báo doanh thu năm 2024 của Volkswagen

Mục tiêu hàng đầu của hãng là giữ vững thị phần và duy trì ổn định tại thị trường Trung Quốc đến hết thập kỷ này. Việc chi 2.5 tỷ Euro đầu tư mạnh mẽ sẽ hỗ trợ doanh số bán hàng, bất chấp cuộc cạnh tranh khốc liệt về giá với các đối thủ sản xuất ô tô điện tại thị trường tỷ dân này.

Ông Ralf Brandstaetter – trưởng bộ phận kinh doanh Trung Quốc của Volkswagen cho biết: Năm 2030, tập đoàn đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu tại Trung Quốc với thị phần 15%, tương đương với việc bán khoảng 4 triệu xe mỗi năm tại Trung Quốc từ giờ cho đến năm 2030.

Thông tin thương vụ chia cổ tức 30/05/2024

Trước tình hình kinh doanh vượt kỳ vọng của ban lãnh đạo, tập đoàn Volkswagen cũng ấn định ngày chia cổ tức trong tháng 5 này.

 • Tên công ty: VOLKSWAGEN
 • Mã cổ phiếu: VOWG
 • Giá trị cổ tức: 9.00 EUR/cổ phiếu
 • Giá cổ phiếu: 139.30 EUR
 • Tỷ suất lợi nhuận từ cổ tức: >320%
 • Ngày chia cổ tức: 30/05/2024
 • Hạn chót mua cổ phiếu: 29/05/2024
 • Ngày thanh toán cổ tức: 04/06/2024

Cổ tức Volkswagen tăng liên tục có phải tin tốt cho cổ đông?

Tập đoàn Volkswagen hiện có cơ cấu tài chính mạnh mẽ với doanh số bán hàng ổn định và lợi nhuận đều đặn. Đây là một mã cổ phiếu khá tiềm năng và hiếm hoi để các nhà đầu tư tham gia vì trong một năm tập đoàn này chỉ chia cổ tức 1 lần với mức cổ tức cao lên đến gần 10 Euro/ cổ phiếu.

Thêm một điểm đáng chú ý là cổ phiếu Volkswagen đang xếp vị trí cao nhất trong Xếp hạng Zacks với xếp hạng #1 (Rất nên mua) và mức độ giá trị được gán là A. Báo cáo năm vừa rồi cho thấy tỷ lệ P/E của Volkswagen dao động từ 3.33 đến 5.57, với mức trung bình là 4.22. Cổ phiếu của hãng có sự biến động nhưng vẫn giữ được mức độ hấp dẫn cho nhà đầu tư.

HonorFX – Giao dịch đơn giản chỉ với 5 bước

Đầu tư cổ phiếu Volkswagen tại HonorFX

HonorFX là sàn môi giới giao dịch quốc tế đang hoạt động tại thị trường Việt Nam. HonorFX được đánh giá là một sàn uy tín, có giao diện dễ dùng tích hợp với app trên điện thoại. Chỉ với 5 bước đơn giản, bạn có thể dễ dàng đặt lệnh và theo dõi các mã cổ phiếu mọi lúc mọi nơi. Để mua cổ phiếu Volkswagen tại Việt Nam, bạn hãy truy cập vào trang web HonorFX và thực hiện 5 bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản giao dịch HonorFX của bạn.

Bước 2: Tìm kiếm mã cổ phiếu Volkswagen tại app HonorFX

Bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm hoặc chọn “Cổ phiếu” từ menu chính. Nhập “Volkswagen” vào thanh tìm kiếm và chọn Volkswagen từ danh sách kết quả.

Bước 3: Xem xét thông tin về cổ phiếu Volkswagen

 • Biểu đồ giá: Theo dõi biến động giá của cổ phiếu trong quá khứ và hiện tại.
 • Thông tin tóm tắt: Xem các chỉ số tài chính quan trọng như giá hiện tại, giá mở cửa, giá cao nhất, giá thấp nhất, khối lượng giao dịch,…
 • Tin tức: Đọc tin tức mới nhất về Volkswagen và thị trường tài chính.
 • Phân tích: Xem xét ý kiến của các nhà phân tích về tiềm năng của cổ phiếu Volkswagen.

Bước 4: Đặt lệnh giao dịch

Chọn tab “Giao dịch”. Nhập số lượng cổ phiếu Volkswagen bạn muốn giao dịch. Nhấp vào nút “Đặt lệnh”.

Bước 5: Theo dõi giao dịch thường xuyên

Cập nhật thông tin mã cổ phiếu Volkswagen và thị trường tài chính để đưa ra quyết định bán khi phù hợp.

Với bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Rate this post

(6)

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. Profit.vn không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(Hãy để lại Email Nếu bạn muốn Thông báo khi chúng tôi trả lời bạn)

Quản lý và vận hành bởi KNG Invest