Sàn FxMills Nhìn Nhận Xu Hướng Thị Trường Năm 2024

Diễn biến đột phá khỏi khu vực tích lũy kéo dài những tháng nay của thị trường đầu năm 2024 đã làm các chuyên gia trở nên lạc quan hơn. Đặc biệt khi tính thanh khoản có sự phục hồi mạnh mẽ. Thị trường hiện nay đang có nhiều kỳ vọng để hướng tới. Hãy cùng các chuyên gia tại sàn FxMills nhìn nhận xu hướng dòng tiền 2024 và kênh đầu tư thông minh.

Các chuyên gia đánh giá xu hướng dòng tiền 2024

Các chuyên gia đã xác nhận mức độ tin cậy cao của diễn biến đột phá dòng tiền lớn xuất hiện, các giao dịch ở các nhóm cổ phiếu trở nên sôi nổi trong những tháng đầu năm 2024. Thị trường chứng khoán thế giới tăng rất mạnh, đặc biệt là chứng khoán Mỹ.

Các chuyên gia cũng đã nhấn mạnh xu hướng thị trường chứng khoán tăng và có những nhịp điều chỉnh ngắn xuất hiện. Với góc nhìn tích cực, các chuyên gia đã gia tăng tỷ trọng cổ phiếu lên ở mức cao.

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có khả năng sẽ bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất trong năm 2024. Đây là yếu tố quan trọng hỗ trợ cho xu hướng dài hạn cho thị trường chứng khoán thế giới.

Thời điểm đón sóng của thị trường chứng khoán

Trong giai đoạn đầu năm 2024, với mặt bằng định giá của thị trường chung, các nhóm ngành có mức định giá cổ phiếu rẻ như ngân hàng và khu công nghiệp sẽ được quan tâm. Còn đối với giai đoạn nửa cuối năm, các nhóm ngành xuất khẩu, bán lẻ, bất động sản, hàng tiêu dùng sẽ là nhóm ngành tiềm năng nhờ vào việc hưởng lợi từ sự phục hồi chung của nền kinh tế thế giới.

Kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất Fed đã giảm đáng kể trong năm 2024. Việc công bố dữ liệu chi tiêu của tiêu dùng cá nhân (PCE) trong tháng 3/2024 chính là thước đo lạm phát của Fed. Cung cấp thêm những thông tin chi tiết về lộ trình chính sách tiền tệ của Fed.

Phố Wall khởi sắc, S&P 500 giảm liên tiếp

Chứng khoán Mỹ khởi sắc cuối tháng 4, việc phục hồi vị thế khi các cổ phiếu công nghệ phục hồi và căng thẳng tại Trung Đông giảm bớt. Nhà đầu tư cũng gấp rút chờ đợi báo cáo lợi nhuận từ các công ty lớn được công bố.

Kết thúc phiên giao dịch vào ngày 22/04, chỉ số Dow Jones tăng lên 253.58 điểm (tương ứng 0.67%). Chỉ số S&P 500 tăng 0.87% lên 5,010.60 điểm, và chỉ số Nasdaq Composite được cộng 1.11%. Theo kết quả, cả S&P 500 và Nasdaq Composite đều đã kết thúc chuỗi 6 phiên giảm liên tiếp.

Một số tin tức cho rằng có khả năng lớn vào cuối tuần này, GDP dự kiến công bố vào ngày 25/04. Số liệu lạm phát quan trọng được công bố vào ngày 26/04, khi Bộ Thương mại Mỹ báo cáo, cập nhật dữ liệu chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân PCE của tháng 3. Fed dự kiến sẽ nhóm họp lại vào ngày 30/04 đến ngày 01/05.

FxMills – Nơi cung cấp các thông tin chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi sàn FxMills ngay hôm nay để cập nhật tin tức về cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường hấp dẫn.

Thông tin liên hệ:

Website: https://www.fxmills.com/vn/

Hotline: 1900252238

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/FxMillsVN

Tiktok: https://www.tiktok.com/@fxmillsvn

 

Rate this post

(5)

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. Profit.vn không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(Hãy để lại Email Nếu bạn muốn Thông báo khi chúng tôi trả lời bạn)

Quản lý và vận hành bởi KNG Invest