Coinbase tiếp tục đầu tư 500 triệu USD vào tiền điện tử

Brian Armstrong, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Hoa Kỳ, cho biết hôm thứ Năm rằng hội đồng quản trị của công ty đã phê duyệt việc bổ sung 500 triệu đô la tiền điện tử vào bảng cân đối kế toán của mình.

Armstrong đã tuyên bố trong một tweet rằng công ty cũng có kế hoạch đầu tư 10% tổng lợi nhuận vào tiền điện tử.

Trong một bài đăng trên blog vào cuối ngày thứ 5, Giám đốc Tài chính của Coinbase, Alesia Haas (Alesia Haas) đã giải thích thêm về nội dung các tweet của Armstrong. Cô ấy nói:

“Chúng tôi tin tưởng vào nền kinh tế tiền điện tử và các giao dịch kinh tế trong tương lai – mua, bán, chi tiêu, kiếm lợi nhuận – tất cả sẽ dựa trên tài sản tiền điện tử.

Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ trở thành công ty niêm yết đầu tiên nắm giữ Ethereum, tài sản chứng minh cổ phần, (tài chính phi tập trung) và nhiều tài sản tiền điện tử khác ngoài Bitcoin và hỗ trợ giao dịch tiền điện tử trên nền tảng của chúng tôi và kết hợp nó vào bảng cân đối kế toán của chúng tôi . “

Các tài liệu công khai cho thấy tính đến cuối năm ngoái, bảng cân đối kế toán của Coinbase có giá trị 48,9 triệu USD tiền ổn định, 130,1 triệu USD Bitcoin, 23,8 triệu USD Ethereum và 34 triệu USD tài sản mã hóa khác.

Coinbase đã được niêm yết trên sàn Nasdaq vào tháng 4 theo phương thức niêm yết trực tiếp (không IPO). Đầu tháng này, công ty đã báo cáo rằng lợi nhuận ròng trong quý thứ hai của họ là 1,6 tỷ đô la, tăng gần 4900% so với cùng kỳ năm ngoái và vượt kỳ vọng là 566 triệu đô la.

Theo báo cáo, Coinbase đã tích lũy 4,4 tỷ đô la dự trữ tiền mặt để đảm bảo rằng công ty có thể tiếp tục phát triển khi đối mặt với những rủi ro kinh doanh tiềm ẩn như đàn áp quy định, tấn công mạng và sụt giảm khối lượng giao dịch.

Gần đây, Coinbase cũng đã công bố hợp tác với Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ để tạo ra một sàn giao dịch tiền điện tử ở Nhật Bản, cho phép khách hàng sử dụng tài khoản trên Ngân hàng Mitsubishi để mua và bán tiền điện tử. Ngân hàng Mitsubishi là một trong những cổ đông của Coinbase.

5/5 - (1 bình chọn)

(69)

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. Profit.vn không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(Hãy để lại Email Nếu bạn muốn Thông báo khi chúng tôi trả lời bạn)

Quản lý và vận hành bởi KNG Invest